Điểm du lịch Vườn quốc gia Tràm Chim

Nằm ở hạ lưu sông Mê Kông và trung tâm Đồng Tháp Mười, cách sông Tiền khoảng 25km về phía tây, gần biên giới Việt Nam – Campuchia, vườn quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp có cảnh quan thiên nhiên đẹp với mênh mang sông nước, một màu xanh của rừng Tràm ngút ngàn và thảm thực vật phong phú với hơn 130 loài thực vật khác nhau.

Vừng đất này cũng chính là nơi cư trú loài chim sếu đầu đỏ nổi tiếng trên thế giới và những vũ điệu thiên nhiên làm mê hoặc lòng người.

Vườn quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp được thành lập ngày 29-12-1998, có diện tích tự nhiên 7.313ha. Hệ chim nước của vườn đa dạng và giàu có với 231 loài, thuộc 25 chi, 49 họ. Trong đó, 88% được tìm thấy vào mùa khô, chiếm ¼ tổng số các loài chim tìm thấy ở Việt Nam.

Các kết quả nghiêm cứu cho thấy rằng có rất nhiều loài chim quý hiếm xuất hiện nơi đây nằm trong Sách đỏ Việt Nam và sách đỏ IUCN như: ngan cánh trắng, cốc đế, giang sen, bồ nông chân xám, già sói,… và đặc biệt là loài sếu đầu đỏ – loài chim nước  lớn nhất trong họ hạc – một tài sản thiên nhiên vô giá của Tràm Chim cần được bảo vệ vì đang có nguy cơ tiệt chủng trên thế giới.

Thông tin cơ bản

Bản đồ hướng du lịch Vườn quốc gia tràm chim từ Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ hướng du lịch Vườn quốc gia Tràm Chim từ Thành phố Hồ Chí Minh
  1. Vị trí: Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.
  2. Đường đi: từ Thành phố Hồ Chí Minh đi theo quốc lộ 1, qua Tân An rồi rẽ vào quốc lộ 62 đi lên vườn quốc gia Tràm Chim.
  3. Chú ý: thời gian đẹp nhất để tham quan là từ tháng 9 đến tháng 11. Vào mùa khô, từ tháng 6 đến tháng 8, trong vườn có rất ít chim, hoạt động chủ yếu là đi bộ tham quan rừng.
  4. Giá vé tham quan: 40.000 đồng/ khách.
  5. Liên hệ: Vườn quốc gia Tràm Chim, khóm 4, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Khu du lịch Thới Sơn

Điểm du lịch Phú Quốc

Recommended For You

About the Author: imo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *