Khu du lịch Thới Sơn

Đi thuyền trên sông Thới Sơn

Nằm ở hạ lưu sông Tiền, Cù Lao Thới Sơn là một vùng chuyên canh cây ăn trái, quanh năm được phù sa bồi đắp với diện tích khoảng 1.200ha.

Sự hấp dẫn, quyến rũ của Thới Sơn là ở chỗ, đến mảnh đất này, người ta sẽ quên sự ồn ào, bí bức của phố phường. Khách đến Thới Sơn, xuống đò chèo xuôi theo những con rạch ngoằn ngoèo giữa hai hàng dừa nước rậm rạp, giữa hàng thủy liễu ven sông luôn nghiêng mình ngả nón đón chào.

Nếu muốn tản bộ, sẽ theo những con đường đá uốn lượn, băng qua những vườn cây trái xum xuê.

Khách có thể ngồi trong những nhà vườn nhấm nháp tách trà mật ong thơm ngọt và lắng nghe đờn ca tài tử.

Thông tin cơ bản:

  1. Vị trí: thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang
  2. Đường đi: từ Thành phố Hồ Chí Minh theo quốc lộ 1, qua cầu rạch Miễu rẽ phải đến xã Thới Sơn (khoảng 75km).

Các điểm tham quan chính

Đi thuyền trên sông

Đi thuyền trên sông Thới Sơn

Đến Thới Sơn, du khách có thể ngắm cảnh sông nước trên một chiếc thuyền nhỏ hoặc có thể tản bộ qua những con đường đá uốn lượn để đến những khu vườn cây trái xum xuê.

Du khách cũng có thể tìm đến tham quan những khu làng nghề thủ công truyền thống ở đây như đan len, thêu, làm nón… và đặc biệt du khách có thể quy trình làm kẹo dừa, bánh tráng bằng phương pháp thủ công, chọn mua những đồ mỹ nghệ, đồ dùng sinh hoạt gia đình từ cây dừa.

Nhà cổ

Khu nhà cổ

Những ngôi nhà của người dân Thới Sơn vẫn giữ được nét cổ kính, xưu cũ. Điểm du lịch nhà ông Tám Cho là một điển hình về một kiểu nhà xưa. Ngôi nhà của ông được xây dựng với hàng cột gỗ, mỗi mái nhà có chín cây đòn tay bố trí theo thuật phong thủy: Kiếm – Trừ – Mãn – Định – Chấp – Nguy – Thành.

Trong nhà, cách bố trí cũng theo phong cách cổ với chiếc tủ thờ cẩn xà cừ lóng lánh, trảng kỷ chạm trổ tinh xảo, cùng với đôi liễn chạm câu đối sơn son thiếp vàng… Xung quanh nhà là vườn cây cảnh với nhiều cây bon sai được trồng tỉa công phu.

6 điểm du lịch phượt thú vị cho mùa hè

Recommended For You

About the Author: imo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *